BLOG

Bảo vệ sức khỏe khi canh tác

20/07/2021

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Phân bón vô cơ ảnh hưởng gián tiếp đến sức khỏe con người và gia súc. Do phân bón là hỗn hợp các hóa chất độc hại được hấp thụ vào thực vật dẫn chất độc xâm nhập vào chuỗi thức ăn thông qua rau và ngũ cốc.

Nước nhiễm bẩn có thể chứa hàm lượng nitrat và nitrit cao, gây rối loạn  hemoglobin.

Một số kim loại nặng như Mercury, Lead, Cadmium và Uranium được tìm thấy trong phân bón, có thể gây ra rối loạn ở thận, phổi và gan và gây ung thư.

Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng dư thừa phot pho trong các sản phẩm trồng trọt, nguồn nước làm giảm khả năng hấp thu Canxi. Do phot pho lắng đọng với Canxi tạo thành muối triphosphat canxi không hòa tan và tạo thuận lợi cho quá trình sản xuất para thormon, điều này đã huy động nhiều Canxi của xương, và nguy cơ gây loãng xương ngày một tăng

Kali clorua can thiệp vào xung thần kinh, và ngắt với hầu như tất cả các chức năng cơ thể và chủ yếu ảnh hưởng đến hoạt động của tim, đau dạ dày, chóng mặt, tiêu chảy đẫm máu, co giật, nhức đầu, suy nhược tinh thần, đỏ hoặc ngứa da hoặc mắt.

Phơi nhiễm Ammonium Nitrate gây ra các vấn đề sức khỏe khác như kích ứng mắt và da, tạo ra cảm giác nóng rát. Ngoài ra phơi nhiễm Ammonium Nitrate cũng có thể bị buồn nôn, nôn, đỏ bừng mặt và cổ, đau đầu, căng thẳng, cử động cơ không kiểm soát được, yếu ớt và sập.

Tùy thuộc vào lượng phân bón tiêu thụ, nó có thể gây ra rối loạn của thận, phổi và gan và thậm chí gây ung thư. Điều này là do các kim loại độc hại mà phân bón có.

Để bảo vệ sức khỏe người trồng và người tiêu dùng chính những người trồng phải có hiểu biết khi nào dùng loại phân nào, dùng với số lượng bao nhiêu, bón vào lúc nào cho hợp lý.

Trước thực trạng đáng báo động từ việc lạm dụng phân bón vô cơ trong canh tác, Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Sinh học GOLDTECH đã cho ra đời dòng sản phẩm ưu việt – phân bón hữu cơ sinh học G05 có đầy đủ dưỡng chất dưới dạng Nano vừa là chất dinh dưỡng cho cây trồng hấp thụ vừa có tác dụng bảo vệ khỏi sự xâm nhập của nấm vi khuẩn gây bệnh, ngoài ra phân bón GoldTech còn chứa các tinh dầu hữu cơ có tính xua đuổi côn trùng cực mạnh từ đó hạn chế được thuốc bảo vệ thực vật. Mặt khác, phân bón G05 có thành phần chiết xuất từ những hợp chất hữu cơ trong tự nhiên, do vậy sản phẩm có tính an toàn cao, thân thiện với môi trường, con người và các sinh vật khác.

TAGS :

TIN MỚI