BLOG

Hiệu quả phát triển cây chè bằng phân bón hữu cơ Goldtech G05

21/09/2017

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

TBV - Vừa qua, ngày 19/8, công ty cổ phần Vigro, đơn vị phân phối độc quyền phân bón Goldtech phối hợp với công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế Goldtech tổ chức hội thảo “Tổng kết khảo nghiệm sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech trên cây chè tại Mộc Châu” tại Hội trường lớn Công ty Chè Mộc Châu (Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La).

Cây chè được đánh giá là cây công nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, Việt Nam đang nằm trong top 5 quốc gia sản xuất chè lớn nhất trên thế giới. Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khối lượng xuất khẩu chè tháng 7/2017 ước đạt 12 nghìn tấn với giá trị đạt 21 triệu USD, đưa khối lượng xuất khẩu chè 7 tháng đầu năm 2017 ước đạt 75 nghìn tấn và 118 triệu USD. 

Mặc dù là một trong những nước xuất khẩu chè lớn nhất thế giới, Việt Nam chủ yếu xuất khẩu chè vào thị trường Pakistan và Trung Đông, đây là những thị trường tương đối dễ tính. Phải nói, nếu như có thể chinh phục được những khách hàng khó tính tại thị trường Châu Âu hoặc Mỹ thì đây sẽ là thành công lớn cho ngành chè nói riêng và nông nghiệp Việt Nam nói chung. 


Trăn trở điều đó, đội ngũ chuyên gia của GoldTech chuyên tâm nghiên cứu, tìm tòi, sau khi cho ra đời mẫu phân G05 và thử nghiệm tại đồi chè Mộc Châu, rồi gửi mẫu chè thử nghiệm cùng mẫu đối chứng sang các phòng nghiên cứu tại Đức, Đài Loan và Việt Nam.

Mẫu chè sử dụng phân bón Goldtech G05 không hề phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cũng như kim loại nặng trong khi mẫu đối chứng lại phát hiện dư lượng vượt ngưỡng. Mẫu chè được phun phân G05 hoàn toàn đủ các tiêu chuẩn để xuất khẩu đến Châu Âu, Đài Loan và Nhật Bản. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng, nếu như cây chè có thể xuất sang các thị trường lớn như Châu Âu, không còn phải phụ thuộc vào thị trường Pakistan và Trung Đông, giá chè sẽ tăng lên 1,5 -  2 lần, là bước khởi sắc cho ngành chè còn đang đối mặt với nhiều khó khăn và trở ngại. 


Đẩy mạnh nông nghiệp hữu cơ

An toàn thực phẩm luôn là vấn đề nhức nhối được người dân cũng như các nhà quản lý quan tâm. Thói quen sử dụng phân bón vô cơ của người trồng chè đem đến rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Việc bón dư thừa đạm và bón không đúng cách khiến dư lượng Nito và Photpho trong đất tăng cao là nguyên nhân gây ra ô nhiễm nguồn nước và ảnh hưởng đến sức khỏe cho cộng đồng, dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh methaemoglobin, ung thư tiềm tàng, loãng xương và các bệnh lý khác.


Một thực tế cho thấy, chúng ta chưa tập trung nhiều vào việc đưa các sản phẩm hữu cơ và phân hữu cơ vào trong cây chè, cũng như việc tái bồi đắp vườn chè để đầu tư vào tiềm năng lâu dài. Chính vì vậy, chúng tôi định hướng tập trung vào các sản phẩm phân bón hữu cơ và các chế phẩm vi sinh học, vừa giúp cây chè phát triển vừa cải tạo đất theo hướng bền vững”. Ông Nguyễn Hồng Anh, thành viên hội đồng quản trị GNT Food chia sẻ.

Phân bón hữu cơ Goldtech là kết quả của hơn 10 năm miệt mài nghiên cứu của đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp. Không những cung cấp đầy đủ các khoáng chất đa lượng, trung vi lượng tổng hợp cần thiết cho cây trồng dưới dạng chalate như: Zn, Cu, Fe, Mn, Mg, Mo, Co… Goldtech còn áp dụng công nghệ Nano Bạc, Nano Silica… kết hợp các hợp chất hữu cơ trong tự nhiện như dầu nành, dầu dừa, dầu neem, dầu oliu…

Sản phẩm hoàn toàn không hề có thành phần thuốc bảo vệ thực vật, nhưng lại được bổ sung các tinh dầu hữu cơ như tinh dầu sả, tinh dầu bạc hà, tinh dầu quế có tác dụng xua đuổi côn trùng mạnh. Sản phẩm tăng khả năng kháng sâu, bệnh của cây trồng (rầy xanh, bọ cánh tơ, thối búp...) và giảm thiểu tối đa phun thuốc bảo vệ thực vật.
 

Kết quả khảo nghiệm việc sử dụng Goldtech G05 trên cây chè Mộc Châu bước đầu mang đến những kết quả tích cực: Năng suất chè tăng 40 - 65%, giảm hệ số sao chè, tăng 1/2 - 1 vụ trên năm, tăng chất lượng chè, tăng hiệu quả kinh tế và thân thiện với môi trường, tăng giá trị lao động cho bà con nông dân. Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tiến Thanh, Tổng giám đốc công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế Goldtech cho biết,  “Muốn cạnh tranh được với các nước trong khu vực, bắt buộc chúng ta phải khắt khe trong toàn bộ quá trình, mới đẩy mạnh chất lượng nông sản lên được. Phân bón Goldtech luôn đặt hai tiêu chí chất lượng và sản lượng lên trên hết, nhưng nếu phải lựa chọn, chất lượng vẫn là ưu tiên hàng đầu.”
Hotline hỗ trợ kỹ thuật: 024.8589.8982

Theo Thời báo Việt làng nghề

Link dẫn: http://thoibaovietlangnghe.com.vn/lang-nghe/hieu-qua-phat-trien-cay-che-bang-phan-bon-huu-co-goldtech-g05.html7577

TAGS :

TIN MỚI