BLOG

Gold Tech G05 nâng tầm chất lượng rau sạch

30/01/2018

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Từ nhiều năm qua, Văn Đức đã trở thành vùng sản xuất rau an toàn trọng điểm của TP Hà Nội và được Bộ NN- PTNT chọn làm thí điểm về mô hình kiểm soát, quản lý theo chuỗi khép kín từ sản xuất đến tiêu thụ rau trong cả nước. Tuy nhiên việc lạm dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV quá nhiều nhằm tạo sản phẩm đẹp mắt đã để lại những hệ lụy tiêu cực như ô nhiễm nguồn nước, thoái hóa đất, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe của người sản xuất và người tiêu dùng. Để hạn chế những tác động tiêu cực trên, HTX Văn Đức đã kết hợp cùng công ty TNHH đầu tư công nghệ sinh học Gold Tech tiến hành thử nghiệm sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Gold Tech G05 đối với cây rau màu tại Văn Đức nhằm đưa ra một giải pháp toàn diện phù hợp với điều kiện canh tác và thổ nhưỡng tại địa phương, phù hợp với xu thế phát triển sản xuất rau an toàn trên cả nước.

            Thử nghiệm trên 4 loại cây trồng như Cải canh, Cải ngồng, Đậu đũa, Mướp hương với diện tích mỗi loại cây trồng là 180 m2, có đối chứng với diện tích cây tương tự không dùng phân bón Gold Tech G05. Sau thời gian thử nghiệm, chúng tôi rút ra kết luận việc sử dụng phân Gold Tech G05 trên cây rau màu tại Văn Đức đem lại một số khác biệt rõ rệt.

  • Về sinh trưởng: Đối với cây cải canh và cải ngồng, số ngày từ khi gieo đến khi thu hoạch được rút ngắn, từ đó giúp giảm rủi ro khi thời tiết bất thuận, kéo dài thời gian cải tạo đất trước khi vào vụ mới. Đối với cây đậu đũa và cây mướp hương, cây phát triển khỏe, đẻ nhánh nhiều, sớm cho thu hoạch quả, kéo dài thời gian thu hoạch. Các chỉ số cấu thành năng suất đều vượt trội hơn với bên đối chứng, từ đó tạo cơ sở để tăng năng suất trên cây trồng.
  • Về khả năng chống chịu sâu bệnh: tỉ lệ sâu hại chính trên các loại cây thí nghiệm giảm đáng kể (giảm 40-50%). Điều đó chứng tỏ việc sử dụng phân bón Gold Tech có tác dụng xua đuổi và kìm hãm sự phát triển của côn trùng gây hại, tạo tiền đề để giảm tối đa thuốc BVTV, phát triển sản xuất nông nghiệp sạch, cân bằng hệ sinh thái tự nhiên trên đồng ruộng.
  • Về năng suất và hiệu quả kinh tế: sử dụng phân bón Gold tech giúp giảm 30-50% lượng phân vô cơ và thuốc BVTV, năng suất lại tăng nên lợi nhuận chênh lệch lớn so với diện tích đối chứng khi không sử dụng phân Gold Tech.
  • Về môi trường và đất: Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Gold Tech đã giúp môi trường sản xuất và môi trường sống của những hộ dân xung quanh khu vực trồng rau không bị ảnh hưởng. Việc không sử dụng thuốc trừ sâu còn giúp môi trường không khí, nguồn nước, đất sản xuất không bị ô nhiễm bởi hàm lượng hóa chất, tồn dư kim loại nặng hay những vi khuẩn có hại… Đồng thời đất canh tác không bị chai, độ pH ổn định và kết cấu đất được cải thiện.

                Hình ảnh thể hiện cải ngọt sau khi sử dụng phân bón Goldtech G05 (bên phải) và đối chứng không sử dụng phân bón G05 (bên trái)

            Là một trong những xã tiên phong thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn, đến nay, khi xu hướng dùng thực phẩm an toàn được người tiêu dùng chú trọng thì rau an toàn Văn Đức đã có vị trí vững vàng trên thị trường. Từ kết quả trên Công ty TNHH đầu tư công nghệ sinh học Gold Tech tự tin sản phẩm G05 của chúng tôi sẽ có những đóng gọp quan trọng vào nền nông nghiệp sản xuất rau sạch không chỉ ở Văn Đức mà còn ở nhiều HTX rau sạch khác trên cả nước, tạo ra những sản phẩm rau sạch, an toàn, có chất lượng tốt cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

TAGS :

TIN MỚI