BLOG

HIỆU QUẢ CỦA PHÂN BÓN GOLDTECH TRÊN VƯỜN XOÀI TẠI SƠN LA

02/03/2021

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Trong các thành tựu về nông nghiệp - nông thôn phải kể đến thực hiện chủ trương trồng cây ăn quả trên đất dốc thay thế cây lương thực ngắn ngày kém hiệu quả. Mặc dù không có nhiều lợi thế cạnh tranh, nhưng nhờ các chủ trương đúng đắn và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền các cấp, Sơn La đã vươn lên là tỉnh đứng thứ hai trên cả nước về diện tích trồng cây ăn quả với hơn 80.000 ha; có 16 sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu sang 12 nước, trong đó có nhiều thị trường khó tính.

Gia đình anh Hạc, ở xã chiềng Ngần, TP.Sơn La hiện nay vườn nhà anh trồng được hơn 700 gốc xoài, 200 gốc nhãn, trồng xen thêm cam và bưởi. Đó những cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao tại tỉnh Sơn La. Anh Hạc có chia sẻ rằng: tuy cây trồng mang lại kinh tế cao những cũng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình trồng cũng như chăm sóc, Anh cũng tìm hiểu học hỏi từ nhiều nơi, từ các bà con trong cùng khu vực để lựa chọn loại phân bón phù hợp với cây ăn quả. Sau khi được bà con trong cùng khu vực khuyên dùng sản phẩm phân bón GoldTech thì anh cũng mua và đem về sử dụng, sau một thời gian anh nhân thấy phân bón GoldTech mang lại những hiệu quả đặc biệt như:

  • Vườn Xoài tươi tốt, lá xanh dày, thời gian phun lộc nhanh hơn trước kia
  • Lộc ra khỏe, đồng đều
  • Đối với những vườn xoài trồng lâu năm thì thường hay có rêu xanh trên lá làm giảm khả năng quang hợp của lá, sau khi dùng sản phẩm phân bón GoldTech rong rêu không còn xuất hiện, tái tạo bộ lá khỏe quang hợp, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng nuôi cây, tạo quả.
  • Tỷ lệ sâu, nấm bệnh gây hại cũng giảm

Sau đây là những chia sẻ thực tế ngay tại vườn của nhà anh Hạc:

TAGS :

Bình luận của bạn

TIN MỚI