BLOG

Hoằng Hợp - Hội nghị đầu bờ điểm ứng dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05

28/06/2017

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Ngày 21/12/2016, tại Hội trường xã Hoằng Hợp, Trạm khuyến nông Hoằng Hóa đã phối hợp với UBND xã Hoằng Hợp và công ty cổ phần dịch vụ thương mại phát triển Việt Nam Xanh tổ chức Hội nghị đầu bờ điểm ứng dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa, các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên Phòng NNPTNT, Trạm khuyến nông, Trạm bảo vệ thực vật; bà Bùi Thị Hà – Tổng giám đốc công ty cổ phần dịch vụ thương mại phát triển Việt Nam Xanh và cán bộ, nhân viên công ty; Phía xã có đồng chí Phó chủ tịch UBND, chủ nhiệm HTX DVNN, khuyến nông viên cơ sở và 5 hộ nông dân 9 xã vùng trọng điểm rau màu của huyện; riêng xã Hoằng Hợp có đại diện cấp ủy – chính quyền, Giám đốc HTX DVNN và điện năng, Hội nông dân và 30 hộ nông dân trồng rau của địa phương.

Sau khi thăm mô hình thử nghiệm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 trên một số cây rau màu của địa phương, tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe lãnh đạo Trạm khuyến nông huyện báo cáo kết quả mô hình sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 tại xã Hoằng Hợp. Vụ đông 2016, phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 được Trạm khuyến nông Hoằng Hóa phối hợp với HTX DVNN và điện năng xã Hoằng Hợp đưa vào thử nghiệm trên các loại cây trồng: su hào, bắp cải và mùng tơi với 4 hộ nông dân tham gia. Các chỉ tiêu lựa chọn theo dõi gồm: khả năng sinh trưởng, phát triển của cây trồng; khả năng chống chịu sâu bệnh; năng xuất và hiệu quả kinh tế. Sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 là dòng phân bón cao cấp hàng đầu, được khảo nghiệm tại Hoằng Hợp qua 4 lần phun: lần 1 phun 6 đến 7 ngày sau khi cây con có 3 đến 4 lá thật; các lần sau, cứ sau 5 đến 6 ngày phun 1 lần sau lần kế tiếp. Qua khảo nghiệm cho thấy: Về tốc độ sinh trưởng của giống: cùng chân ruộng, cùng thời gian gieo trồng, khi bón phân hữu cơ truyền thống cây su hào sinh trưởng, phát triển, độ phình củ chậm, thời gian cho thu hoạch kéo dài hơn phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 từ 5 đến 7 ngày; bón phân hữu cơ Goldtech G05 giảm 30 đến 50% lượng đạm và phân NPK, giúp cây trồng phát triển cân đối và rút ngắn thời gian sinh trưởng của cây rau. Bộ lá xanh, mỡ, cây cứng, khỏe mạnh; Về chỉ tiêu sinh trưởng: phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 cho cây cứng hơn, lá màu xanh sáng, bộ rễ phát triển tốt, khả năng phình củ, bền củ tốt; Về khả năng chống chịu sâu bệnh rất tốt, đặc biệt với các bệnh sương mai, thối thân, vàng lá. Các loại rau màu sử dụng sản phẩm Goldtech G05 cho năng suất cao hơn ruộng đối chứng 21,8%. Bên cạnh đó, phân còn cải tạo đất khô cằn, chua phèn, nhiễm mặn, giải độc cho đất, tăng độ nảy mầm, bật chồi của cây, giúp ra rễ mạnh. Phân Goldtech G05 không chứa chất kích thích sinh trưởng, chất gây biến đổi gen, thuốc BVTV nên không cần thời gian cách ly, cho nông sản sạch, chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Tại Hội nghị, cán bộ kỹ thuật công ty cũng đã hướng dẫn những tính năng nổi trội và cách sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05, trao quà cho những hộ nông dân xuất sắc.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đình Tuy – Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh: sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 đã được đưa vào sử dụng trên đồng đất các tỉnh miền Bắc, lần đầu tiên đến đồng đất Thanh Hóa, làm sao để nông dân tiếp cận được với sản phẩn tốt, công ty cổ phần dịch vụ thương mại phát triển Việt Nam Xanh cần tiếp tục giúp đỡ bà con nông dân Hoằng Hóa tiếp cận sản phẩm thông qua các hội nghị, hội thảo không chỉ trên cây rau màu mà còn trên các loại cây trồng khác như cây lúa, cây ngô, cây lạc..vv; Đối với các xã cần tuyên truyền, hướng dẫn để nông dân tiếp cận với những sản phẩm phân bón tốt, người nông dân phải trở thành những nhà tiêu dùng thông thái, biết lựa chọn và áp dụng những sản phẩm phân bón công nghệ hàng đầu vào đồng đất của gia đình mình, góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp sạch – xanh và bền vững tại mỗi địa phương.

 

Theo Đài TT Hoằng Hóa.

Link: http://hoanghoa.gov.vn/web/trang-chu/nong-nghiep-1/hoang-hop-hoi-nghi-dau-bo-diem-ung-dung-phan-bon-huu-co-sinh-hoc-goldtech-g05.html

 

TAGS :

TIN MỚI