BLOG

Hội thảo Tổng kết khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học GOLDTECH trên cây chè tại Mộc Châu

08/09/2017

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Sau thời gian gần 01 năm thử nghiệm thực tế tại các mô hình đồi chè thuộc nông trường chè Mộc Châu, ngày 19/8/2017, Công ty Cổ phần Vigro – nhà phân phối chính thức của Công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế Goldtech đã tổ chức hội thảo “tổng kết khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học GOLDTECH trên cây chè tại Mộc Châu” tại Hội trường lớn Công ty Chè Mộc Châu (Thị trấn Nông Trường, Mộc Châu, Sơn La).
 
Ông Nguyễn Tiến Thanh – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Công nghệ Sinh học GOLDTECH cùng ông Lại Cao Lê và các thành viên Ban lãnh đạo Tổng công ty Chè Việt Nam tham quan khu vực khảo nghiệm.

Các đại biểu tham dự hội thảo gồm có: Ông Nguyễn Tiến Thanh - Giám đốc Công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế Goldtech, ông Nguyễn Hồng Anh – Tổng giám đốc Tổng Công ty Chè Việt Nam, ông Lại Cao Lê - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Chè Việt Nam, ông Nguyễn Duy Chánh – Giám Đốc công ty Chè Mộc Châu, ông Nguyễn Hữu Tài – Chủ tịch hiệp hội chè Việt Nam, ông Vũ Hồng Khanh - Phó giám đốc tổng công ty chè Mộc Châu, bà Nguyễn Thị Hải - Phòng Nông Nghiệp công ty chè Phú Đa Thái Nguyên, ông Trần Hoài Nam – Giám Đốc Kinh Doanh Công ty Cổ phần Vigro, và các đại diện, tổ trưởng các đội sản xuất của nông trường chè Mộc Châu.
 
Các đại biểu tham dự hội thảo.
Khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Duy Chánh – Phó Tổng giám đốc tổng Công ty chè Việt Nam, Giám đốc công ty Chè Mộc Châu đã đưa ra nhu cầu cấp thiết và định hướng phát triển nhằm nâng cao giá trị, chất lượng và sức cạnh tranh cho sản phẩm chè của công ty Chè Mộc Châu nói riêng, và ngành chè Việt Nam nói chung. Trong đó, cung cấp sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường khó tính nhất như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản là mục tiêu cấp thiết nhất mà các công ty trực thuộc Tổng công ty Chè Việt Nam cần phải sớm đạt được. 


Ông Nguyễn Duy Chánh phát biểu khai mạc Hội nghị.

 


Ông Vũ Hồng Khanh nhận xét kết quả của cuộc khảo nghiệm.

 

Ông Nguyễn Hồng Anh tổng kết kết quả cuộc khảo nghiệm.

Trong cuộc hội thảo, các kỹ sư nông nghiệp của Công ty Cổ phần Vigro đã trình bày các kết quả, phân tích, và đánh giá về sự phát triển, năng suất, chất lượng cũng như tiềm năng của cây chè dựa trên các chỉ số đánh giá chi tiết, khách quan và khoa học sau quá trình gần 01 năm theo dõi và bám sát các mô hình khảo nghiệm.
Các báo cáo, kết quả phân tích dựa trên sự sinh trưởng của cây chè sau khi sử dụng phân bón hữu cơ sinh học GOLDTECH G05 đều có kết quả tích cực. Cây chè tại các điểm khảo nghiệm cho ra kết quả rất khả quan: tỉ lệ tôm, tỉ lệ bật búp, và số búp trên cành đều tăng cao dẫn tới tăng năng suất cây chè (tăng 40-65%), tăng thêm 1 vụ trên năm, trong khi giảm đáng kể hệ số K (hệ số sao chè) so với công thức đối chứng không dùng phân bón G05. Ngoài ra, hàm lượng Tanin và các chất có lợi khác đều tăng một cách đáng kể.
Trong khi các mẫu chè được gửi sang các phòng xét nghiệm tại Đài Loan và Đức đều cho ra kết quả âm tính (không phát hiện) dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng trên mẫu chè khảo nghiệm được sử dụng phân bón hữu cơ sinh học GOLDTECH G05. Điều này có nghĩa là các sản phẩm chè được ứng dụng phân bón G05 hoàn toàn có khả năng được phép xuất khẩu vào các thị trường khó tính nhất trên thế giới như Bắc Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Như vậy có thể khẳng định được việc ứng dụng phân bón G05 trong sản xuất chè hoàn toàn đang đi theo đúng định hướng phát triển của Công ty chè Mộc Châu nói riêng, và toàn bộ ngành chè Việt Nam nói chung.
Trong quá trình báo cáo và phân tích, các kỹ sư nông nghiệp của Công ty cổ phần Vigro và ông Nguyễn Tiến Thanh – Giám đốc Công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế GOLDTECH đã trực tiếp giải đáp toàn bộ các câu hỏi liên quan đến kỹ thuật, tính chính xác của báo cáo và nhận được sự đồng thuận lớn từ phía hội nghị.

 

Ông Nguyễn Tiến Thanh phát biểu và giải đáp các câu hỏi liên quan tại hội thảo.

Hội thảo “tổng kết khảo nghiệm phân bón hữu cơ sinh học Goldtech trên cây chè tại Mộc Châu” đã diễn ra thành công tốt đẹp, là một sự kiện trọng đại đánh dấu hợp tác chiến lược giữa Công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế GOLDTECH cùng nhà phân phối Công ty Cổ phần Vigro và tổng công ty Chè Việt Nam. Đây cũng là một trong những thành công tiếp nối gây tiếng vang lớn của Công ty cùng sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học G05.

TAGS :

TIN MỚI