BLOG

Phân bón Goldtech G05 dùng trên cây dưa hấu tại Hải Dương

28/06/2017

-

Nguyễn Thùy

-

0 Bình luận

Trong thời gian vừa qua đội ngũ kỹ thuật của công ty TNHH phân bón hữu cơ quốc tế GoldTech đã có mặt tại thôn Thiên Kha, xã Tiên Cường, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng để chuyển giao kỹ thuật và hướng dẫn bà con nông dân áp dụng phân bón hữu cơ sinh học cao cấp Goldtech G05 vào cây dưa hấu.

Trước tình trạng đất trồng nhiễm độc trầm trọng do lạm dụng quá nhiều phân bón  vô cơ và thuốc bảo vệ thực vật gây nên các bệnh hại cho cây dưa hấu như héo xanh, thối thân, lở cổ rễ, phấn trắng... gây thiệt hại nặng nền cho bà con nông dân xã Tiên Cường. Công ty Goldtech đã cử đội ngũ kỹ thuật về tận nơi hướng dẫn bà con quy trình sử dụng phân bón hữu cơ sinh học Goldtech G05 từ khâu xử lý đất cho tới khi thu hoạch dưa.

Kết quả đáng kinh ngạc sau một vụ áp dụng theo toàn bộ quy trình sử dụng phân bón Goldtech G05 trên cây dưa hấu tại các hộ dân áp dụng tại xã Tiên Cường, điển hình tại hộ gia đình nhà Bác Chuyên, thôn Thiên Kha, Xã Tiên Cường, số điện thoại 0975244360. Chia sẻ với ban lãnh đạo công ty bác Chuyên nhận xét “Từ khi tôi áp dụng sản phẩm phân bón Goldtech G05 vào cho cây dưa hấu nhà mình thấy cho hiệu quả rất cao, tỷ lệ cây con chết giảm hẳn, tỷ lệ chết chỉ còn khoảng 1 – 2% nghĩa là 1 luống chỉ có 2 – 3 cây, đến thời điểm cây có từ 4 lá thật trở đi thì cây phát triển rất nhanh đặc biệt là mọi năm có xuất hiện các loại bọ nhảy chích hút nhưng năm nay hầu như không có, tỷ lệ mắc bệnh phấn trắng, phấn hồng giảm 40%, lá dưa to, dày và cứng cáp hơn. Hàng năm, chi phí cho 360 m2 hết 1 triệu tiền phân vô cơ, 800.000đ cho thuốc bảo vệ thực vật. Nhưng năm nay, sau khi dùng phân hữu cơ sinh học Goldtech G05 thì số tiền phân vô cơ chỉ còn 500.000đ giảm 50% và thuốc BVTV còn 600.000đ giảm 25%. Sản lượng năm nay đạt bình quân 1,3 tấn /1 sào tăng 30% so với năm ngoái 1,05 tấn/1 sào.  Thời gian thu hoạch dưa cũng được rút ngắn từ 28 ngày xuống còn 25 ngày, quả dưa chắc, và rất ngọt, trung bình mỗi quả dưa nặng 4,5kg . Như mọi năm thì lá dưa thời điểm gần thu hoạch thường lụi hết nhưng năm nay cho tới lúc cắt quả lá dưa vẫn xanh mỡ. Năm nay do được sử dụng phân bón Goldtech G05 của công ty giá quả dưa cũng được thương lái trả cao hơn so với các hộ còn lại, trung bình dưa các hộ khác được 8.000đ/kg thì nhà tôi bán 8.700đ – 9.000đ/kg. Tôi rất cảm ơn công ty đã hỗ trợ và hướng dẫn bà con chúng tôi nhiệt tình như vậy.’’

TAGS :

dưa hấu Goldtech G05 Hải Dương năng suất tăng 30% Phân hữu cơ sinh học

TIN MỚI